Á Valentínusardaginn skellti ég í ótrúlega
góðan marengs. Ég hafði hann hjartalaga og notaði rauðan matarlit til að gera
þetta einstaklega væmið í tilefni dagsins. Það skemmtilega við marengs er að
maður getur sett næstum því hvað sem er ofan á og aldrei klikkar það!
Valentínusarmarengs:
Innihald:
3 eggjahvítur
2 bollar af sykri
Bakað við 100-110°c í klukkutíma.
Þá slekkur maður á ofninum og leyfir að vera þar yfir nóttina.
Innihald:
3 eggjahvítur
2 bollar af sykri
Bakað við 100-110°c í klukkutíma.
Þá slekkur maður á ofninum og leyfir að vera þar yfir nóttina.
Marengsinn
Rjómi með smá flórsykri til að þykkja hann
Bláber (út fötunum sem fást í Bónus og eru ótrúlega góð!)
Súkkulaðihjúpaður-marsípan-lakkrís
Mangó
Og að lokum hjartaskraut frá Dr. Oetker (fæst líka í Bónus)
Kakan var æði og líka pínu kjút. :)
***
Datt í hug að sýna ykkur líka hvernig ég sker mangó.
Mamma kenndi mér þetta fyrir löngu en við mæðgur erum óðar í mangó! :)
1. skera mangóið þvert ca 1 cm frá miðju (í kringum steininn).
Skera svo rendur eins og á myndinni.
2. Ýta á hýðið þannig að úr verði þessi fíni broddgöltur.
3. Skera af!
Þetta er ekki flókið - ef maður veit af þessari aðferð!
***
No comments:
Post a Comment